Kiến trúc mới

Discussion in '2. Thông báo sự kiện - khuyến mãi' started by Huỳnh Minh Vũ, Mar 13, 2018.

 1. Huỳnh Minh Vũ

  Huỳnh Minh Vũ New Member

  Joined:
  Aug 26, 2017
  Messages:
  25
  Likes Received:
  4
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  Thiết kế bởi kiến trúc sư Kimmel Eshkolot, Nhà tưởng niệm Liệt sĩ nằm ở núi Herzl, Nghĩa trang Quốc gia Israel. Nhà tưởng niệm là một cấu trúc gạch hình phễu tạo nên không gian thông tầng xuyên suốt.

  • Kiến trúc sư: Kimmel Eshkolot
  • Địa điểm: Jerusalem, Israel
  • Diện tích: 5000 m2
  • Năm: 2018
  • Ảnh: Amit Geron
  [​IMG]

  Nhà tưởng niệm với điểm nhấn là bức tường “Wall of Name” (Bức tường ghi danh liệt sỹ) dài 250 m bao quanh cấu trúc gạch trung tâm. Bức tường được tạo thành từ 23.000 viên gạch khắc tên và ngày hy sinh của mỗi chiến sĩ.

  [​IMG][​IMG]

  Kiến trúc sư Kimmel Eshkolot tập trung vào 2 yếu tố chính: cung cấp ánh sáng tự nhiên cho công trình và tái thiết địa hình khu vực. Ngoại thất nhà tưởng niệm đơn giản, đồng bộ với khu nghĩa trang liền kề. Ánh sáng tự nhiên đi vào công trình qua các lỗ ở bề mặt cấu trúc phễu.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một mô hình thử nghiệm tỷ lệ 1: 1 của cấu trúc dạng phễu đã được dựng tại ETH Zurich trước khi tiến hành xây dựng chính thức. Tuy nhiên phương án ban đầu sử dụng keo dán gạch đã bị hủy bỏ do không thể đáp ứng các quy định về xây dựng ở địa phương. Tại đây, Kimmel Eshkolot cùng với các kiến trúc sư Ackerstein Industries và Merkava, đã phát triển phương pháp xây dựng từ những viên gạch bê tông vít với nhau tại các khe cắt. Từ các tính toán về tải trọng tĩnh và tải trọng biến đổi, các kiến trúc sư quyết định làm gạch từ nhôm để giảm trọng lượng.

  [​IMG]

  Thiết kế nhà tưởng niệm của Kimmel Eshkolot không những tôn trọng sự tĩnh lặng, nghiêm trang của nghĩa trang quốc gia Israel và ngọn núi lịch sử Herzl, nơi yên nghỉ của nhà sáng lập phong trào Zionism, mà còn đồng nhất với cảnh quan của thành phố Thánh. Du khách có thể đi bộ qua khu tưởng niệm đến nghĩa trang Mount Herzl, hoặc đi cầu thang xuống sảnh, dọc theo bức tường “Wall of Names”.

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. Thinh Vượng 17

  Thinh Vượng 17 Member

  Joined:
  Sep 5, 2015
  Messages:
  609
  Likes Received:
  8
  Trophy Points:
  18
  Gender:
  Male
  Location:
  928 Lê Văn Lương
  Ngày 9/3, UBND TP Châu Đốc (An Giang) đã phạt Công ty TNHH MGA Việt Nam 30 triệu đồng về hành vi Xây dựng trái phép tượng Bà Chúa Xứ trên đỉnh núi Sam; đồng thời buộc đơn vị này sớm tháo dỡ tượng.

  "Sắp tới, nếu doanh nghiệp xây dựng tượng khác thì trách nhiệm sẽ thuộc về TP Châu Đốc và các Sở, ngành liên quan, tránh tình trạng tương tự", Phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc Trần Quốc Tuấn nói.

  Pho tượng xây trái phép sắp hoàn thành, cao khoảng 20 m, rộng 4-6 m, trên diện tích 50 m2, được làm bằng vật liệu composite. "Đến đầu giờ chiều nay, chủ đầu tư đã tháo xong phần mặt tượng, đang dỡ các phần còn lại", ông Tuấn cho biết.

  Trước đó, tượng Bà Chúa Xứ trên đỉnh Núi Sam là hạng mục nằm trong đồ án quy hoạch chi tiết của Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam đã được tỉnh và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chấp thuận.

  Đến ngày 13/2, UBND tỉnh An Giang có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tạm ngưng xây dựng công trình này vì chưa hoàn chỉnh hồ sơ để lập thủ tục trình cấp thẩm quyền cho ý kiến cấp phép xây dựng. Ngoài ra, công trình cũng chưa được tham khảo ý kiến người dân địa phương nhằm tạo sự đồng thuận. Tuy nhiên, chủ đầu tư bị phát hiện lén lút xây dựng tượng Bà vào ban đêm.

  Theo truyền thuyết, đầu thế kỷ 18, khi nhìn thấy sự linh ứng của Bà Chúa Xứ (tọa trên đỉnh núi Sam), người dân địa phương đã quyết định thỉnh tượng Bà xuống chân núi để tiện việc thờ cúng.

  Nhưng mấy chục thanh niên cường tráng không thể lay chuyển được tượng Bà. Đúng lúc đó, có tin báo rằng, chỉ cần 9 cô gái đồng trinh sẽ khiêng được tượng. Như linh ứng, tượng Bà được đưa xuống núi khá dễ dàng. Nhưng khi đi đến chân núi thì tượng Bà bất ngờ nặng trịch, không thể di chuyển thêm nữa.

  Lúc này, các bậc cao niên nghĩ rằng Bà đã chọn nơi đây để an vị. Miếu thờ Bà Chúa Xứ được đặt từ đó đến nay. Mỗi năm nơi đây thu hút hàng triệu khách hành hương đến thăm viếng trong mùa lễ hội Vía Bà.
   

Share This Page