Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, các thiết bị điện tử đang “đánh cắp” giấc ngủ của trẻ

Discussion in '3. Mẫu truyện - Video hài' started by tieukieu, Mar 9, 2019.

 1. tieukieu

  tieukieu New Member

  Joined:
  Mar 6, 2018
  Messages:
  24
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Đối với các bé dưới 6 tháng tuổi, việc thức mỗi đêm vài lần để ti mẹ là hoàn toàn bình thường. Trong 2 tháng đầu nhiều bé ngủ không ngon giấc hay giật mình do sinh lý chưa hoàn chỉnh, khoảng 3 tháng tuổi trở lên, bé có thể ngủ dài giấc hơn về ban đêm.

  Khi bé được khoảng 7-8 tháng tuổi, bé có thể quấy khóc đêm thì cha mẹ nên nghĩ đến nguyên nhân có thể bé đang trong giai đoạn mọc răng, học bò nên dễ bị hoạt động quá mức vào ban ngày dẫn đến đêm ngủ không ngon. Nếu một vài buổi đêm, bé quấy khóc không ngừng mà bạn không tìm ra cách dỗ dành hiệu quả thì có thể bé đang bị đau bụng hoặc mắc chứng bệnh nào khác khiến cơ thể cảm thấy khó chịu.
  [​IMG]

  Canxi là yếu tố quan trọng trong việc giúp xương và răng bé chắc khỏe, thúc đẩy sự phát triển của thần kinh và cơ, giúp máu đông và kích hoặt các enzyme chuyển hóa thức ăn và năng lượng. Vì trẻ em đang trong giai đoạn phát triển xương nên bé sẽ cần một lượng canxi ổn định để hỗ trợ sự phát triển cơ thể lành mạnh.

  Nếu bị thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến còi xương. Ngoài ra tình trạng này cũng khiến trẻ ngủ không ngon giấc hay quấy khóc. Nguyên nhân bởi vì sự thiếu hụt canxi sẽ khiến hệ thần kinh trung ương của bé hoạt động không nhanh nhạy làm cản trở sự hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh. Từ đó dẫn đến giấc ngủ sâu bị gián đoạn, trẻ hay trở mình, bất an và trằn trọc.

  Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, các thiết bị điện tử đang “đánh cắp” giấc ngủ của trẻ. Các ánh sáng xanh mà mắt thường ta không nhìn thấy phát ra từ điện thoại di động, laptop, ipad, bộ phát sóng wifi,… có khả năng ức chế hormone gây buồn ngủ, thay đổi đồng hồ sinh học trong cơ thể. Do đó, khiến bé ngủ không ngon giấc hay giật mình vào ban đêm.

  [​IMG]

  Đây là sản phẩm công nghệ tích hợp 7 lớp duy nhất trên thế giới có khả năng bảo vệ cơ thể con người không bị căng thẳng, rối loạn giấc ngủ trước các tác động của thiết bị di động, những tác hại của sóng wifi gây ra.
   

Share This Page