Theo kinh nghiệm dân gian, nước sắc rễ cây quân có tác dụng chữa khỏi cho đàn ông chừng 40 – 50 tuổi

Discussion in '3. Mẫu truyện - Video hài' started by tieukieu, Dec 5, 2018.

 1. tieukieu

  tieukieu New Member

  Joined:
  Mar 6, 2018
  Messages:
  26
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Cây trinh nữ hoàng cung
  Theo y học cổ truyền, hoàng cung trinh nữ có tác dụng chống viêm, phá hòn cục. Dùng trong các trường hợp u xơ tuyến tiền liệt , u xơ cổ tử cung, xơ gan, viêm họng hạt, gan nhiễm mỡ và những khối u lành tính…Dùng trinh nữ hoàng cung cho người bệnh cao tuổi bị u xơ tuyến tiền liệt:

  Bài 1: Hoàng cung trinh nữ 6g, dừa cạn 20g (hai thứ để tươi) giã nhỏ, thêm nước sôi để nguội, lọc lấy nước uống ngày 1 lần. Dùng 15 ngày liền, nghỉ 3 ngày rồi uống tiếp đợt 2.

  Bài 2: Hoàng cung trinh nữ 6g, thương nhĩ (sao) 12g, bối mẫu 10g, mẫu lệ chế 12g, xuyên khung 10g, xạ can 10g, hoàng kỳ 10g, trần bì 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

  Bài 3: Hoàng cung trinnh nữ 6g, ngân hoa 12g, chè búp 10g, lá đinh lăng 20g, bồ công anh 16g, cam thảo 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

  Bồ quân “má đỏ” chống u xơ tuyến tiền liệt
  [​IMG]

  Theo kinh nghiệm dân gian, nước sắc rễ cây quân có tác dụng chữa khỏi cho đàn ông chừng 40 – 50 tuổi trở lên mắc chứng đái dắt, đái khó,mót rặn khi đi tiểu nhưng tiểu không hết, hơi thở hôi nồng, đau ê ẩm vùng bọng đái, bàng quang…

  Náng hoa trắng
  Náng hoa trắng còn có tên gọi là cây Đại tướng quân hoa trắng. Mọi bộ phận của cây (tươi và khô) đều có thể sử dụng để làm thuốc, đặc biệt là tác dụng trên bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Hàng loạt các nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như các nhà khoa học trong nước (tiêu biểu là công trình nghiên cứu của TS.Nguyễn Bá Hoạt) đã cho kết quả rất khả quan.

  Tuy nhiên nếu dùng Náng hoa trắng theo một số cách dân gian như lấy lá tươi ngâm rươu hay sắc uống thì hiệu quả sẽ giảm bớt. Hơn thế nữa, nếu dùng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn như cường giao cảm, nôn và buồn nôn. Vì thế, để dùng đúng liều cần bào chế và chiết xuất náng hoa trắng ở dạng công nghiệp với công thức chuẩn để tránh kích ứng, buồn nôn.
   

Share This Page