Tuyệt vọng trong việc điều trị bệnh bằng thuốc Tây, không đủ kinh phí, sức khỏe để phẫu thuật

Discussion in '3. Mẫu truyện - Video hài' started by tieukieu, Jan 26, 2019.

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Joined:
  Mar 6, 2018
  Messages:
  31
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Nhắc đến việc điều trị viêm tuyến tiền liệt, ông Nguyễn Giang (50 tuổi, ngụ huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn còn khiếp đảm. Ông cho biết, vừa bước vào tuổi 40, ông đã xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến. Ông nói: “Ban đầu tôi đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau kèm sốt ớn lạnh và rét như bị bệnh cúm, dễ buồn tiểu và tiểu tiện khó khăn. Đi khám thì được các bác sĩ chẩn đoán là bị viêm tuyến tiền liệt rồi kê đơn cho tôi mua thuốc về uống. Sau một thời gian uống thuốc, tôi thấy bệnh đỡ hẳn nên dừng thuốc. Khoảng 5 năm trở lại đây, tôi thấy khó chịu ở bụng dưới, đau vùng trên xương mu, bẹn bìu. Lâu lâu còn đau dưới thắt lưng, nước tiểu đục trắng,… Lúc này, các bác sĩ lại cho biết bệnh viêm tuyến tiền liệt của tôi đã chuyển sang mạn tính”.

  Vẫn như lần điều trị trước, ông Giang được các bác sĩ kê đơn rồi mua thuốc về uống. Tuy nhiên, sau gần 2 năm điều trị không hiệu quả. Đến lần tái khám thứ 4 trong năm, ông được các bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật khi khối u xơ tuyến tiền liệt của ông có kích thước gần 70g. Ông Giang vô cùng lo lắng bởi ông vốn là người có sức khỏe yếu. Hơn thế, kinh tế gia đình ông không cho phép ông thực hiện ca phẫu thuật tốn kém. Ông rơi vào nỗi tuyệt vọng. Tinh thần ông lao dốc thấy rõ. Chỉ 3 tháng sau ngày được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật để chữa bệnh, ông Giang lo lắng, sút hơn 4 kg. Cơ thể ông lúc này chỉ còn da bọc xương, đôi mắt như lọt thỏm vào trong lúc nào cũng mệt mỏi, trầm buồn.

  Tuyệt vọng trong việc điều trị bệnh bằng thuốc Tây, không đủ kinh phí, sức khỏe để phẫu thuật, ông Giang đặt hy vọng chữa bệnh vào Đông y. Ông liên hệ, tìm kiếm các bài thuốc gia truyền đặc trị căn bệnh mình đang mắc phải. Cuối cùng, ông được một người đồng đội cũ ở Ba Vì giới thiệu bài thuốc của lương y Doanh. “Khi nghe bạn nói lương y người Dao có bài thuốc gia truyền chữa bệnh, tôi tin ngay. Bởi ngày xưa, khi còn là lính, tôi từng được đồng bào người Dao chữa trị vết thương, sốt rét và nhiều bệnh khác từ nghề thuốc gia truyền của họ. Hơn nữa, khi tìm hiểu lương y Doanh, tôi được biết ông là lương y có tiếng nên rất yên tâm dùng thuốc”, ông Giang nói.

  Sau khi dùng thuốc của lương y Doanh được nửa tháng, ông Giang bắt đầu nhận thấy việc đi tiểu dễ dàng hơn. Các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát giảm dần. Bất ngờ hơn, sau 3 tháng, kiên trì dùng thuốc, bệnh tình ông giảm hẳn. Tính từ lúc uống đến khi dừng khoảng 10 tháng, bệnh hầu như đã giảm hoàn toàn, khối u của ông Giang đã về 23g. Lo lắng bệnh có thể sẽ tái phát như lần điều trị trước bằng thuốc Tây, ông Giang tiếp tục đặt mua thuốc và sử dụng đều đặn. Đến nay, sau hơn 2 năm điều trị, căn bệnh của ông không còn tái phát. Đáng nói hơn, ngoài việc chữa khỏi bệnh, ông trở nên tráng kiện và trẻ trung hơn.

  Cùng niềm vui trên, anh Lý Trung Tân (46 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cũng niềm nở cho biết anh đã lấy lại sự tự tin trước người vợ thủy chung. Anh nói: “Cách đây 2 năm, tôi bắt đầu thấy xuất hiện tình trạng tiểu đêm, tiểu gắt. Nhiều khi, tiểu gắt đứng một lúc mới đi được. Lúc này tôi mới bắt đầu đi khám thì được bác sĩ kết luận bị phì đại tiền liệt tuyến, kích thước khối u đã là 46gr và nếu không kiểm soát tốt thì có thể phải mổ. Một lần tình cờ lên mạng đọc tin tức, tôi được biết đến bài thuốc của lương y Doanh. Sau hơn một tháng với liều dùng đều đặn, tình trạng tiểu đêm, tiểu rắt của tôi đã giảm đi đáng kể. Chưa đầy 3 tháng, tuyến tiền liệt của tôi đã co từ 46 gram về bình thường. Triệu chứng tiểu đêm, tiểu rắt không còn mà chức năng sinh lý được cũng cải thiện rõ rệt”.
   

Share This Page